Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Về Các Ngành Công An Tuyển Nữ

Nữ cảnh sát được coi là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh, tuy vậy, đối với những ai có ước muốn gia nhập ngành này thì không hề dễ dàng. Các kỳ thi về ngành công an tuyển nữ đòi hỏi không chỉ sự vượt qua tiêu chuẩn về học vấn mà còn cần phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về ngoại hình.

Nói cách khác, để trở thành nữ cảnh sát, không chỉ cần khả năng vững chắc kiến thức, mà còn cần cân đối được vóc dáng, chiều cao, vẻ ngoài để trở thành người đại diện cho sự đẹp, sự mạnh mẽ và sự tinh tế của lực lượng cảnh sát.

Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Về Các Ngành Công An Tuyển Nữ

Các lực lượng công an đang tuyển dụng đợt mới và tập trung đặc biệt vào ứng viên nữ trong việc mở rộng các ngành nghề trong đội ngũ.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, số lượng thí sinh nữ được tuyển chỉ chiếm 10% trên tổng số thí sinh đăng ký ứng tuyển cho các ngành sau đây:

 •  Ngành bác sĩ quân y ở trường HV Thành Y.
 • Ngành quan hệ quốc tế quốc phòng ở HV KH Thành sự.
 • Ngành ngoại ngữ ở HV KH Thành sự.
 • Ngành nghiệp vụ an ninh ở HV An Ninh.
 • Ngành XD lực lượng CAND ở HV CSND.
 • Ngành nghiệp vụ cảnh sát ở HV CSND.

Các trường đào tạo lực lượng công an đang triển khai đợt tuyển dụng nữ

Danh Sách Các Trường Công An Tuyển Sinh Nữ Năm 2021 dưới đây bao gồm:

 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Chính trị CAND
 • Đại học CSND
 • Đại học ANND
 • Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần CAND
 • Đại học PCCC
 • Học viện quốc tế

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Các yêu cầu về tiêu chuẩn trong ngành công an tuyển nữ.

Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Về Các Ngành Công An Tuyển Nữ
Yêu cầu của Nữ Công An

Thông qua Thông tư số 15/2016/TT-BCA, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành các quy định liên quan đến việc tuyển sinh cho các trường Công an Nhân dân. Thông tư này quy định về các nguyên tắc, tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục, quy định và phân công công tác tuyển sinh cho các trường Công an Nhân dân như sau:

Những ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện để dự tuyển.

Để tham gia dự tuyển cho các trường Công an Nhân dân, các bạn nữ cần phải đáp ứng một số yếu tố sau:

 • Học sinh nữ cần có hộ khẩu thường trú tại địa phương đăng ký ứng tuyển và là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Đối tượng là nữ cán bộ hoặc chiến sĩ Công an có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn và được cử đi dự tuyển bởi đơn vị Công an hoặc được cử đi bởi địa phương.
 • Nữ công an phải có thời gian thực hiện nghĩa vụ và công tác trong ngành từ 2 năm trở lên mới có thể tham gia dự tuyển vào các trường Công an Nhân dân.

Các ứng viên nữ đăng ký dự tuyển vào các trường Công an Nhân dân cần đáp ứng những yêu cầu sau đây.

 • Có sức khỏe tốt và đủ điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, thể lực, năng lực vượt chướng ngại vật cho từng ngành học tương ứng. Điều này đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực trong việc rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
 • Có khả năng đảm nhận các nhiệm vụ và trách nhiệm của một Công an viên như đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, quản lý đường bộ, thủy lợi, lâm nghiệp, đê điều và phòng cháy chữa cháy.
 • Có tư cách và phẩm chất đạo đức cao, có chính kiến rõ ràng, tôn trọng pháp luật, biết giữ gìn văn hoá và tập quán đời sống, đồng thời có tinh thần trách nhiệm và yêu nghề.
 • Có khả năng tiếp thu kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi và nghiên cứu những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công tác Công an.

Các phương pháp tuyển dụng trong ngành công an tuyển nữ

Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất Về Các Ngành Công An Tuyển Nữ
các phương thức tuyển sinh

Năm 2023, trường CAND tuyển sinh đại học chính quy bằng ba phương thức: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét tuyển kết hợp, tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

Phương thức xét tuyển thẳng

Áp dụng cho tất cả các trường CAND và thí sinh tốt nghiệp năm 2023 sẽ được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế được công nhận bởi Bộ GD-ĐT để xét tuyển thẳng vào các trường CAND.

Phương thức xét tuyển kết hợp

Áp dụng cho Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát và thí sinh phải đạt loại giỏi trong từng năm lớp 10, 11, 12 và đạt IELTS (Academic) từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên. Riêng ngành ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế chỉ tiếp nhận thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Áp dụng cho tất cả các trường CAND và thí sinh cần đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển và điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn toán, môn lý, môn hóa phải đạt từ 7.0 trở lên để đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Nếu thí sinh có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và đăng ký các ngành sử dụng môn đó để xét tuyển, thì điểm của môn đó sẽ được sử dụng để sơ tuyển.

Nội dung trên đây đã trình bày các thông tin về điều kiện và phương thức cho các ngành công an tuyển nữ. Vì chỉ tiêu tuyển dụng có hạn, nên việc gia nhập ngành công an là một lựa chọn đầy cạnh tranh cho các nữ sinh. Chúc cho các bạn nữ có thể lựa chọn được sự nghiệp phù hợp và thành công.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Liên Hệ
Chát Ngay
Liên hệ